“Hội nghiên cứu cộng đồng giáo viên trao dồi học tập” là gì?

Bạn đã từng bao giờ có cơ hội vừa kể một cách chi kết vừa nhìn lại về hoạt động thực tiễn của mình chưa? Ngoài ra, bạn đã từng bao giờ có cơ hội lắng nghe kỹ hoạt động thực tiễn của người khác để cùng nhau học tập chưa?

Tại “Hội nghiên cứu cộng đồng giáo viên trao dồi học tập”, chúng ta sẽ cùng nhau đào sâu hoạt động thực tiễn của mình, khám phá nội dung để tìm ra ý nghĩa bên trong đó. Điều quan trọng là xây dựng cộng đồng, kết nối với những cộng đồng khác trong quá trình học tập không ngừng dựa trên thực tiễn.

Ngoài ra, tại hội nghiên cứu này, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là các giáo viên tiếng Nhật sẽ nghiêm túc nhìn nhận lại hoạt động thực tiễn của mình, học hỏi lẫn nhau từ các môi trường giáo dục phức tạp vượt ra khỏi vị trí, lập trường của mỗi người cũng như khuôn khổ “giáo dục tiếng Nhật vì mục đích cụ thể nào đó”. Trong quá trình trao đổi, chia sẻ hoạt động thực tiễn của mình với không chỉ một mà là nhiều người thì chắc hẳn ai cũng sẽ học được điều gì đó cho mình.

Hội nghiên cứu đã lên kế hoạch tổ chức hội thảo “Cùng nhau nhìn lại hoạt động thực tiễn- Từ nói/nghe đến suy ngẫm” 2 lần trong năm nhằm hỗ trợ các giáo viên tiếng Nhật học tập.

Hoạt động đã được thực hiện nhiều lần tại Tokyo và Bắc Kinh từ năm 2008, nhưng từ năm 2015 đã được mở rộng thành Hội nghiên cứu. Chúng tôi hy vọng rằng có thể hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trong quá trình học tập từ thực tiễn. Rất mong được đón tiếp các bạn tham gia chương trình.


Thành viên chính của Hội nghiên cứu

Họ tên           Nơi làm việcChuyên môn
Hiroko IkedaĐại học Meijiro khoa ngoại ngữ – Sau đại học
Chuyên ngành tiếng Nhật – Giáo dục tiếng Nhật
Giáo dục tiếng Nhật, đào tạo giáo viên, giáo dục cho người trưởng thành
Song Yin Học viện ngoại ngữ Đại học Sư phạm Hoa ĐôngGiáo dục tiếng Nhật, nghe hiểu, đào tạo giáo viên
Kazuko UedaĐại học nữ sinh Mukogawa Khoa văn họcNgành Giáo dục tiếng Nhật, đào tạo giáo viên
Namiko Utsuki Đại học Teikyo Trung tâm giáo dục tiếng NhậtGiáo dục tiếng Nhật cho trẻ em
Tatsuya KonishiSau đại học-Đại học Waseda
Khoa Cao học Sư phạm Nhật ngữ
Giáo dục tiếng Nhật, đào tạo giáo viên tiếng Nhật ở nước ngoài
Kaori SanoĐại học quốc tế NagasakiHọc tập – Đào tạo ngôn ngữ, giáo dục cho người trưởng thành
Eiko MoriuchiĐại học phim ảnh Nhật BảnTiếng Nhật – Giáo dục tiếng Nhật, giảng dạy về đối thoại
Kumiko AkitaTrường Tiếng Nhật Taiki Giảng dạy tiếng Nhật, Đào tạo giáo viên, tiếng Nhật thương mại
Rima TogashiHọc viện Giáo dục Quốc tế Aoyama Giáo dục tiếng Nhật, Phát triển nghề nghiệp cho giáo viên dạy tiếng Nhật, Tiếng Nhật học thuật